Home Review Hồi Truyện 【HỒI TRUYỆN】Conan Arc – Kéo dài gần 4 năm với 50 vụ án

【HỒI TRUYỆN】Conan Arc – Kéo dài gần 4 năm với 50 vụ án

836 views

Là hồi đầu tiên trong [Thám Tử Lừng Danh Conan], Conan Arc tập trung giới thiệu về nhân vật chính KUDO Shinichi trong thân phận của EDOGAWA Conan cùng những vụ án đầu tiên của cậu.


Arc hay còn gọi “Hồi truyện”/ “Phần truyện” là tập hợp của nhiều chương về một nhân vật hay một chủ đề lớn được nhắc đến xuyên suốt các chương đó. Tùy theo tác giả mà cách chia Arc – Hồi truyện cũng khác nhau, có người thích sáng tác những hồi truyện dài như tác giả AOYAMA Gosho (một hồi hơn 150 chương) nhưng cũng có người thích sáng tác hồi ngắn như HORIKOSHI Kouhei (hồi nhiều chương nhất của ông cũng chỉ kéo dài 42 chương). 

Để dễ dàng theo dõi diễn biến của truyện (đặc biệt là những bộ truyện on-going), người hâm mộ thường đọc theo hồi thay vì theo tập truyện. Hôm nay hãy cùng Page tìm hiểu về những hồi truyện trong [Thám Tử Lừng Danh Conan] nhé!

⭕️ TBQ có chèn thêm link xem Anime bản quyền của [Conan] cuối mỗi Vụ Án dành cho fan muốn theo dõi lại tác phẩm. Thứ tự tập phim dựa theo bảng POPs trình chiếu. 


DANH SÁCH HỒI TRUYỆN

● Hồi 1: CONAN
Từ chương 001 – chương 175

● Hồi 2: HAIBARA
Từ chương 176 – chương 237

● Hồi 3: VERMOUTH
Từ chương 238 – chương 434

● Hồi 4: CELL PHONE
Từ chương 435 – chương 498

● Hồi 5: KIR 
Từ chương 499 – chương 621

● Hồi 6: BOURBON AND AKAI
+ Phần đầu:
Bourbon’s first mission: Sherry
Từ chương 622 – chương 824

+ Phần sau: Bourbon’s second mission: Shuichi Akai
Từ chương 825 – chương 898 

● Hồi 7: RUM
Từ chương 899 – ???


NHỮNG NÉT CHÍNH TRONG HỒI NÀY
 • KUDO Shinichi cùng MORI Ran đi đến công viên Tropical Land để ăn mừng nhân địp Ran thắng giải Karate. Tại đây, GinVodka bị vướng vào một vụ án do Shinichi giải quyết.
 • Phát hiện những biểu hiện khác thường từ hai tên lạ mặt kia, Shinichi quyết định theo dõi chúng nhưng không ngờ lại bị Gin cho uống một viên thuốc kì lạ biến cậu trở thành một đứa trẻ 6 – 7 tuổi.

Vụ án 001: Vụ Án Trên Tàu Lượn Siêu Tốc

Manga: Tập 1
Anime: SS1 – Ep001 (A)

Lần đi chơi định mệnh của Ran và Shinichi

– – – – –

 • Shinichi quyết định lấy tên EDOGAWA Conan và chuyển đến sống tại văn phòng thám tử của ông MORI Kogoro để lần theo manh mối tổ chức bí mật kia.

Vụ án 002: Vụ Bắt Cóc Cô Con Gái  

Manga: Tập 1
Anime: SS1 – Ep002 (A)

– – – – –

 • MIYANO Akemi (chị của Shiho / Haibara) đã bị Gin thủ tiêu sau khi cô hoàn thành vụ cướp 1 tỷ yên để giải thoát bản thân và em gái khỏi Tổ Chức Áo Đen.
 • Cái chết của cô khiến MIYANO Shiho (Sherry) về sau lấy tên AI Haibara ngưng việc nghiên cứu APTX4869, viên thuốc khiến Shinichi teo nhỏ, đồng thời, tìm đường trốn chạy khỏi tổ chức.
 • Cùng lúc đó, bạn trai cũ của Akemi là SHUICHI Akai cũng lên kế hoạch trả thủ tổ chức này.

Vụ án 005: Vụ Cướp 1 Tỷ Yên

Manga: Tập 2
Anime: SS1 – Ep011

Cái chết của MIYANO Akemi khiến số phận của nhiều nhân vật trong bộ truyện thay đổi

– – – – –

 • Để hóa thân hoàn hảo hơn, Conan được cho theo học tại trường tiểu học Teitan và thành lập Đội Thám Tử Nhí gồm: Ayumi, GentaMitsu.

Vụ án 006: Vụ Án Biệt Thự Ma Ám

Manga: Tập 2
Anime: SS1 – Ep017 (A)

Những thành viên đáng yêu của Đội Thám Tử Nhí

– – – – –

 • Trong một chuyến cao tốc về dự đám cưới của cặp đôi trong vụ án trước đó, Conan đã gặp lại Gin và Vodka. Đây là lần đụng độ đầu tiên của cậu sau khi bị teo nhỏ.

Vụ án 010: Vụ Án Quả Bom Trên Tàu Cao Tốc

Manga: Tập 4
Anime: SS1 – Ep005 (A)

– – – – –

 • Nhiều tuần sau khi Shinichi biến mất, Ran bắt đầu nghi ngờ thân phận của Conan khiến cậu phải nhờ đến tiến sĩ HIROSHI Agasa giúp đỡ. Trước tình hình đó, tiến sĩ đã nhờ đến sự giúp đỡ của một nhân vật đặc biệt là… Bố và mẹ của Shinichi.
 • Thế nhưng, trước lời đề nghị đến Mỹ cùng bố mẹ mình, Conan đã từ chối vì cậu muốn tiếp tục ở lại Nhật Bản và tìm bắt Tổ Chức Áo Đen.

Vụ án 014: Vụ Bắt Cóc EDOGAWA Conan

Manga: Tập 5
Anime: SS2 – Ep031 (A)

– – – – –

 • Vụ án thứ 18 trong series chắc chắn là vụ án quan trọng nhất trong cuộc đời của Shinichi / Conan khi cậu chứng kiến hung thủ tự thiêu. Chính từ đây, Conan quyết tâm không bao giờ để cho hung thủ tìm đến cái chết.

Vụ án 018: Vụ Án Bản Sonata Ánh Trăng

Manga: Tập 2
Anime: SS1 – Ep008 + Ep009

Related imageVụ án đầy ám ảnh đối với Shinichi / Conan

– – – – –

 • Trong lúc đang chán nản vì chưa tìm thêm được thông tin của Tổ Chức Áo Đen, Conan nhận được lời thách đấu từ một thám tử trung học bằng tuổi đến từ Osaka, HATTORI Heiji. Được Heiji có thử loại rượu thuốc cổ truyền, Conan bất ngờ biến lớn trở lại thành Shinichi.

Vụ án 025: Vụ Án Trong Phòng Kín – Thám Tử Miền Tây Vs Thám Tử Miền Đông 

Manga: Tập 10
Anime: SS2 – Ep034 + Ep035

Conan Arc_1_1

Trận đấu đầu tiên của hai người bạn Shinichi và Heiji 

– – – – –

 • Conan gặp được Tequila, thành viên của Tổ Chức Áo Đen, trong một hội nghị. Nhưng hắn đã bị chết do một quả bom. Conan một lần nữa để vuột mất cơ hội tiếp cận với những kẻ làm hại mình.

Vụ án 032: Vụ Án Bom Hẹn Giờ – Chiếc Cặp Tử Thần

Manga: Tập 12
Anime: SS2 – Ep041

– – – – –

 • Tham gia cuộc hội ngộ giữa những người yêu Holmes, Conan không ngờ mình lại bị cuốn vào một vụ án mới. Conan buộc phải sử dụng Heiji như “thám tử ngủ gật” để phá án nhưng không ngờ chính vì điều này đã khiến thân phận của cậu bị bại lộ.

Vụ án 033: Vụ Án Của Hội Những Người Hâm Mộ Sherlock Holmes

Manga: Tập 12
Anime: SS3 – Ep044 + Ep045

– – – – –

 • Bằng linh cảm của mình, Ran một lần nữa khẳng định Conan chính là Shinichi; nhưng may mắn thay đúng lúc đó mẹ Shin xuất hiện và giải vây cho cậu.

Vụ án 037: Vụ Tự Sát Của Nhà Ảo Thuật Gia – Tập 14

Manga: Tập 14
Anime: SS3 – Ep081 + Ep082 + Ep083

Sau nhiều lần hoài nghi, Ran khẳng định Conan chính là Shinichi

– – – – –

 • Conan đối đầu với Siêu trộm KID1412 lần đầu tiên, từ đây, duyên phận giữa 2 người đeo đuổi và đối đầu nhau – một thám tử, một siêu trộm – chính thức bắt đầu! ! !
 • Để trộm được viên ngọc trai Ngôi Sao Đen, KAITO Kid chọn giả thành Ran mà vẫn không qua mắt được Conan. Ở lần gặp thứ hai này, Conan vẫn để vụt mất Kid.

Vụ án 044: KAITO Kid Và Vụ Trộm Ngọc Trai Ngôi Sao Đen

Manga: Tập 16
Anime: SS3 – Ep059 + Ep060


KẾT

Conan Arc kéo dài 175 chương với 50 vụ án và được đăng tải trên tạp chí từ ngày 05/01/1994 đến ngày 20/08/1997.

Trong hồi này, nhân vật tưởng chừng không quan trọng MIYANO Akemi (được nhắc đến chỉ trong 4 chương) lại có một vị trí vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến nhiều nhân vật ở những hồi sau. Conan cũng có cơ hội trở lại thành KUDO Shinichi, mở ra niềm hi vọng của cậu trong việc trở lại hình dáng cũ.

Ngoài ra, so với các hồi còn lại, MORI Ran cũng có nhiều nghi ngờ đến thân phận thật sự của Conan và với suy luận của mình, Ran thậm chí còn dồn Shinichi vào bước “chỉ-thiếu-chút-nữa-là-phải-tiết-lộ-thân-phận.

Đây cũng là hồi có sự xuất hiện của 2 trai đẹp luôn đồng hành của Shinichi trong suốt tác phẩm: HATTORI Heiji KID1412.

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!