Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction ((Tập 1)) [TGDQ: Chuyến Tàu Vô Tận Arc] – Show-ăn-uống của Viêm Trụ RENGOKU Kyojuro khiến bạn no các giác quan!

((Tập 1)) [TGDQ: Chuyến Tàu Vô Tận Arc] – Show-ăn-uống của Viêm Trụ RENGOKU Kyojuro khiến bạn no các giác quan!

2 views

Tập 1 vừa phát sóng vào hôm qua của [TGDQ: Chuyến Tàu Vô Tận Arc] đang gây sốt tại nhiều cộng đồng m-a-l ở Nhật và thế giới. Liệu fan Việt có nên “đầu tư” thời gian để luyện phim một lần nữa? 

⚠️ Bài viết này sẽ chứa nhiều spoil, hãy cân nhắc trước khi xem.


Trước khi bắt đầu bài viết này, hãy chắc chắn là bạn đã đọc dòng Lưu ý. Nếu bạn muốn tự mình khám phá phim, hãy xem tại các nguồn bản quyền được TBQ cập nhật!

Tại TBQ Anime hiện đang chiếu (Phần 1) của series này, hãy luyện lại nếu bạn có thời gian nhé!

XEM NGAY TẠI TBQ ANIME

Còn nếu bạn đã xem (Tập 1) hoặc muốn nghe thử ý kiến của TBQ thì mời đọc tiếp nào. . .


(C) Studio ufotable

THANH GƯƠM DIỆT QUỶ: CHUYẾN TÀU VÔ TẬN ARC

Thể loại: Shounen, Phiêu lưu, Chính kịch, Hài hước, Kì ảo, Cổ trang
Số tập: 7 Khởi chiếu: Fall 2021
Thời lượng: ?? phút / tập Chuyển thể từ manga
Studios: ufotable Điểm số: 8.56 (MAL)
Bản quyền ở VN: iQiYi / Netflix / Bilibili
  • Giới thiệu nội dung

Sau khi được công nhận là những thành viên của Đội Diệt quỷ, nhóm Tanjiro nhận nhiệm vụ đặt chân lên Chuyến tàu vô tận, cùng Viêm Trụ Rengoku điều tra sự mất tích bí ẩn của các hành khách cùng những thành viên khác trong Đội.

Tv Series [Chuyến Tàu Vô Tận Arc] được xem là phiên bản hoàn chỉnh hơn của movie cùng tên công chiếu vào năm 2020. Bên cạnh những phân cảnh quen thuộc ở bản điện ảnh, phần mới này sẽ bổ sung thêm câu chuyện của Viêm Trụ RENGOKU Kyojuro trước khi bước lên chuyến tàu định mệnh đó cùng những cảnh mới hoàn toàn.

Tập 1 mở đầu [Chuyến Tàu Vô Tận Arc] chưa từng xuất hiện trong bản điện ảnh. Rất đáng để mong chờ đúng không?


CẢM NHẬN TẬP ĐẦU TIÊN

Không có trong nguyên tác, chỉ có thể thưởng thức tại anime

Dù cho đã xem manga hay xem movie của phần này, Tập 1 vẫn khiến bạn hồi hộp, đơn giản vì chúng ta chưa từng được biết đến những thứ sẽ diễn ra trước khi RENGOKU Kyojuro kên tàu.

(C) Studio ufotable

Mở phim đặc biệt hấp dẫn với sự bí ẩn được đẩy lên từ những phút đầu tiên. Bí ẩn của Chuyến tàu Vô tận cũng được giải thích kỹ lưỡng hơn, cung cấp đến người xem những thông tin cần thiết. Nếu khi xem movie tại rạp, bạn từng cảm thấy phim vào hơi gấp gáp thì TV Series đã giải quyết được vấn đề này.

Vì sao Viêm Trụ lại ăn nhiều bento như vậy trên tàu? 

Dù lúc xem Movie mình không mấy bận tâm đến vấn đề ăn uống của RENGOKU nhưng Tập 1 sẽ hé lộ số lượng bento khủng của anh đến từ đâu. Có thể nói vui rằng đây là một tập phim về bento bởi chỉ vì hộp cơm đó mà dẫn đến vô số chuyện. (Thậm chí thời lượng lên hình của bento còn nhiều hơn nam chính Tanjiro nữa!!!)

Bạn sẽ được “giải mã” vì sao Viêm Trụ lại ăn nhiều cơm hộp vậy khi xem Tập 1 này!
(C) Studio ufotable

Khoảnh khắc giao thoa giữa quá khứ và hiện tại xúc động

Một khoảnh khắc quá tuyệt vời từ hình ảnh nối tiếng quá khứ và hiện tại; từng nhất cử nhất động của Viêm Trụ cho đến từng thanh âm khi tra kiếm. Dù phân cảnh chỉ diễn ra trong vòng 40s, thế nhưng nó sẽ khiến bạn nhớ mãi!

 

Và với mình đây chính là khoảnh khắc đắt giá nhất mà Studio ufotable đã đem lại cho phần phim mới này!

Tính cách thật của Viêm Trụ được tiết lộ qua nhận xét của “đồng nghiệp” 

Trước phần phim này, nhóm của Tanjiro chưa từng biết đến Viêm Trụ do đó vào cuối Tập 1, chúng ta sẽ được cung cấp thêm thông tin về “anh RENGOKU” thông qua cái nhìn của các Trụ Cột khác. Để biết các nhân vật khác cảm nhận thế nào về anh các fan hãy mau xem Tập 1 nhé! ! !

(C) Studio ufotable

Đây giống như phần “giao lưu với fan” của các nhân vật. Chưa rõ về sau còn có những khoảnh khắc “giao lưu” như thế không bởi mình thấy khá thú vị và thư giãn (sau màn giao đấu trước đó với Quỷ!)

Tập phim dành cho fan của Viêm Trụ

Tất cả chúng ta đều biết chuyện gì xảy ra với Viêm Trụ sau [Chuyến Tàu Vô Tận Arc] vì vậy Tập 1 nói riêng và toàn bộ phần TV Series chính là dành cho fan của Viêm Trụ!

(C) Studio ufotable

Trong Tập 1 này, Viêm Trụ có nhiều phân cảnh nhẹ nhàng (như để chuẩn bị cho bão tố về sau), trong đó có cảnh ăn uống “umai” đầy hoài niệm.

Mình tin rằng sau khi các phần của anime [Thanh Gươm Diệt Quỷ], [Chuyến Tàu Vô Tận Arc] sẽ là phần chúng ta cày lại nhiều nhất nếu yêu thích RENGOKU Kyojuro!

Độ “máu” và “chiến” hoàn toàn mãn nhãn!

Nói khá nhiều về Viêm Trụ rồi nhưng để chốt lại về Tập 1 này thì mình tin chắc các bạn sẽ quan tâm với độ “máu” – “chiến” của phim. Trước đó vì quá thành công ở Nhật Bản và có sức ảnh hưởng đến trẻ em nên nhiều fan nghi ngờ việc phim sẽ giảm độ “máu” – “chiến”, tăng tính giải trí để phù hợp mọi lứa tuổi. Nhưng các bạn yên tâm rằng không hề có chuyện đó!

[Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận Arc] vẫn là một bộ phim dành cho thanh thiếu niên (trên 13+) và nhờ chiếu vào khung giờ trễ, phim vẫn đầy đủ chất chiến của mình! Thậm chí cảnh mở đầu phim còn có thể khiến trẻ em cảm thấy “nên tắt tivi để đi ngủ” vì độ đáng sợ của Quỷ!

(C) Studio ufotable


TÓM LẠI VỚI TẬP 1 NÀY. . . 

Để thưởng thức phim một cách trọn vẹn, bạn đừng quan tâm quá nhiều đến việc đã-từng-trải-nghiệm bản movie, bởi theo kinh nghiệm của mình, các nhà làm phim Nhật luôn biết cách xào nấu để phần remake đủ hấp dẫn để chiều fan!

Điểm đáng xem

  1. Nếu bạn là fan của Viêm Trụ thì đây là bộ-bắt-buộc-phải-xem, bởi có quá nhiều khoảnh khắc tuyệt vời của anh!
  2. Chất lượng phim được đảm bảo và vì có phần mống là movie nên kỹ xảo trong phim cũng mang tính điện ảnh hơn nhiều TV Series thường!
  3. Cảnh chiến đấu vẫn quá tuyệt vời!
  4. Có thêm nhiều thông tin về Chuyến tàu Vô tận! ! !

Điểm yếu – Cần cân nhắc khi chọn xem

  1. Nếu bạn chưa từng xem [Thanh Gươm Diệt Quỷ] (Mùa 1) thì không nên vào xem ngay (Mùa 2) bởi sẽ dễ cảm thấy nam chính Tanjiro bị lép vế!
  2. Như đã nói ở trên, phần phim này dành cho fan của Viêm Trụ! Nếu bạn không thích RENGOKU Kyojuro thì sẽ cảm thấy không thích do nhân vật này được nhắc đến khá nhiều.

(C) Studio ufotable

Một lần nữa nhắc nhỏ với fan [Thanh Gươm Diệt Quỷ] nói chung và fan của Viêm Trụ nói riêng rằng HÃY XEM Ở NGUỒN CÓ BẢN QUYỀN để giúp trong tương lai phần [Phố Đèn Đỏ] sẽ được mua bản quyền bởi nhiều đơn vị hơn!!!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!