Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 4 Lí Do Để Xem Anime [Sorcerous Stabber Orphen] – Hành trình trưởng thành của simp chúa Orphen

4 Lí Do Để Xem Anime [Sorcerous Stabber Orphen] – Hành trình trưởng thành của simp chúa Orphen

ỨC CHẾ – Đó là cảm xúc khá rõ của tôi khi xem khoảng ba tập đầu tiên của [Sorcerous Stabber Orphen], bởi sự “simp chúa” của main nam và “máu chó” của cốt truyện thì quả là hiếm có khó tìm. Nhưng kiên nhẫn hơn một chút, xem thêm một chút, tôi nhận ra đây là bộ anime tiềm năng khá đáng xem với hàng loạt tình tiết lắt léo đầy bí ẩn.

⚠️ Bài viết này sẽ chứa nhiều spoil, hãy cân nhắc trước khi xem.


Sorcerous Stabber Orphen

(C) TrueID Vietnam

Thể loại: Phiêu lưu, chính kịch, giả tưởng
Studio: Studio Deen Chuyển thể từ Light novel
Bản quyền ở VN: TrueID Việt Nam

[Sorcerous Stabber Orphen] gồm 2 phần phim:

  • Phần 1: 13 tập + 1 OVA
    Khởi chiếu: Tháng 1/2020 – Tháng 3/2020
  • Phần 2: 11 tập
    Khởi chiếu: Tháng 1/2021 – Tháng 3/2021

Đội ngũ sản xuất:

  • Đạo diễn: TAKAYUKI Hamana
  • Biên kịch: YOSHIDA
  • Âm nhạc: Shinosuke

  • Giới thiệu nội dung

Chàng trai trẻ Orphen, một thanh niên hiện hoạt động trên lĩnh vực cho vay tiền tại thành phố Totokanta.

Nhưng ít ai biết rằng, Orphen từng mang cái tên Krylancelo, từng là pháp sư trẻ được kỳ vọng nhất ở Nanh tháp, là đồ đệ, đồng thời là kẻ kế thừa của Childman – vị pháp sư vĩ đại đã “giữ nhịp” Nanh tháp suốt bao năm. Cho đến một ngày, người chị anh ta hằng tôn thờ – Azalie hóa rồng sau thử nghiệm pháp thuật trên thanh kiếm của Baldanders thất bại. Sự bất đồng quan điểm lẫn hành động giữa Krylancelo với Nanh tháp nảy sinh dẫn đến 5 năm Krylancelo – mang định danh Orphen, lưu lạc tìm kiếm tung tích Azalie cùng thanh kiếm cổ năm xưa, nhằm đưa Azalie trở lại làm người.

(C) TrueID Vietnam


1/ Nội dung “máu chó” hiếm có khó tìm NHƯNG tình tiết đủ lắt léo và cuốn hút

Khác với bản series anime TV chiếu từ năm 1998 – 2000 trước đó, [Sorcerous Stabber Orphen] được làm lại hai phần, công chiếu vào năm 2020 và 2021 bám sát nguyên tác light novel của tác giả YOSHINOBU Akita hơn. Và dù gặp hạn chế về mặt thời lượng của một tập phim cùng số tập trong một season mà tạo nên những khoảng trắng có phần rời rạc trong tình tiết. Thì tới cuối cùng, đây vẫn là bộ phim gần gũi với tác phẩm gốc, đặc biệt ở sự “máu chó” quả thực, có phần hiếm có khó tìm.

Chuyện kể rằng, có một chàng pháp sư trẻ nọ sống ở Nanh tháp, do sống kiếp đời cô nhi nên chàng ta đã trót ngưỡng mộ, tôn thờ người chị đã chăm sóc chàng trong những ngày tháng sống ở cô nhi viện và về sau, trở thành bạn đồng môn với chàng tại lớp học của vị pháp sư vĩ đại Childman. Cho đến ngày, người chị ấy bị hóa rồng sau thất bại của cuộc thực nghiệm phép thuật trên một thanh cổ kiếm có tên Baldanders.

Trở thành quái vật, người chị cũng trở thành kẻ địch của toàn bộ pháp sư Nanh tháp. Người ta hợp sức lại nhằm giết chị nhưng bất thành, do chàng trai đã ngăn chặn kịp thời.

Không chấp nhận sự thật, chàng trai rời bỏ Nanh tháp, lên đường tìm kiếm người chị hóa rồng với khát vọng đưa chị trở lại làm người. Thấm thoắt 5 năm trôi qua, cũng như chàng trai vẫn luôn ấp ủ khao khát cứu chị, các pháp sư tại Nanh tháp cũng chưa từ bỏ ý định tiêu diệt quái vật.

Nếu chỉ như vậy thì có lẽ tôi đã không phải thốt lên rằng [Sorcerous Stabber Orphen] mang một cốt truyện “máu chó” đến thế. Mà mấu chốt ở đây, là hàng loạt tình tiết rất dễ gây “ức chế” cho người xem được cài cắm một cách khá lộ liễu. Người ta gần như hành động thiếu mục đích, những cái chết có phần “lãng nhách” xuất hiện, bao người phải liên lụy do sự tùy tiện, bảo bọc cô chị Azalie một cách quá đáng của anh chàng pháp sư Orphen.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, chính bao tô “máu chó” đó mà cốt truyện [Sorcerous Stabber Orphen] phát triển. Từ đấy kéo theo hàng loạt bí ẩn về Nanh tháp, lịch sử thế giới pháp thuật, những toan tính nhỏ nhen của con người cùng yêu hận tình thù người ta lợi dụng lẫn nhau, cả những trận chiến kéo dài hàng trăm năm cũng đến lúc, cần giải quyết triệt để. Không thể không nói rằng, vượt qua được sự “ức chế” ban đầu thì [Sorcerous Stabber Orphen] càng về sau lại càng thêm hứa hẹn; thậm chí, có cả những cú twist “tưởng vậy mà chẳng phải vậy”. Dù rằng, những tập đầu Phần 1 tình tiết vẫn khá rời rạc, nhịp phim chậm mà lại rối rắm.

(C) TrueID Vietnam

2/ Main nam là một “simp chúa” NHƯNG có sự trưởng thành (dù vẫn là “simp chúa”!)

Không phải bỗng dưng [Sorcerous Stabber Orphen] lại “máu chó” đến thế. Mà sự “máu chó” đó xuất phát từ một main nam “simp chúa” đến tận cùng. Tới mức, tôi nghĩ nếu có cuộc thi “ai là simp vương” thì anh chàng Orphen – Krylancelo sẽ lên ngôi ngay mà không cần thi thố gì cả.

Thực ra, bảo vệ người chị gắn bó thân thiết, mong ước đưa chị trở lại làm một người bình thường là một điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng ích kỷ, cố chấp đến mức gần như phản bạn, thậm chí bạn chết cũng không tỏ ra quá đỗi thương xót và gần như chẳng hề áy náy thì lại là câu chuyện khác.

Mà có phải mãi tới về sau, Azalie mới thể hiện cô là một pháp sư “có vấn đề” đâu. Nhưng Orphen bỏ qua hết thảy, kể cả khi đối diện trước đau thương, nghi hoặc của bè bạn, kể cả khi anh chàng bị lợi dụng, thậm chí, ngay cả lúc nguy hiểm đến tính mạng. Một Orphen “simp chúa”, đặt cạnh một Azalie quá xinh đẹp, trải qua thời gian cùng những đau khổ, toan tính mà càng thêm sắc sảo, mưu lược và tâm cơ; cũng không ngạc nhiên, khi anh chàng bị cô nàng quay như dế.

(C) TrueID Vietnam

Dù biết, nếu đặt bản thân vào hoàn cảnh của một chàng trai trẻ đã dành hết tin tưởng lẫn sự tôn thờ đến như tín ngưỡng cho một cô gái anh ta coi như “mẹ”, nếu biết bản thân được sinh ra, đào tạo chỉ nhằm mục đích tiêu diệt con người ấy; thì cũng phần nào hiểu sự cố chấp lẫn chấp niệm cùng đủ mâu thuẫn, giằng xé Orphen gánh trên vai. Song cũng thật khó để tha thứ cho sự lưỡng lự, thiếu quyết đoán, ích kỷ, hẹp hòi mà chưa một lần nhận bản thân lầm lạc của anh ta. Orphen là main, nhưng anh ta không phải một nhân vật hoàn toàn là “chính nghĩa”. Mà có lẽ, cũng vì thế, kẻ nửa chính nửa tà như Orphen, lại trở nên khá “đặc biệt” trong thế giới anime chăng?

Tuy nhiên, vẫn cần nhìn nhận một cách công tâm rằng, Orphen quả thật là một pháp sư tài năng với trí tuệ, thể lực, pháp thuật đều vượt trội. Và qua thử thách, thời gian, trải đủ lừa lọc cùng những trận chiến không hổi kết, anh ta cũng dần cứng cỏi, trưởng thành; thực sự xứng đáng với cái danh người kế thừa của pháp sư Childman vĩ đại – Razor’s Edge.

(C) TrueID Vietnam

Bước ra khỏi Nanh tháp, đến với thế giới rộng lớn bên ngoài hay chặng đường kiếm tìm chân lý đích thực, dần tiếp xúc và gặp gỡ những người bạn đích thực, được sống là một con người bình thường; có lẽ, Orphen cũng dần nhận ra, thế giới của anh ta không chỉ có Azalie. Mà ở đó, còn có cậu nhóc đệ tử Majic trượng nghĩa, hiếu học; một cô gái Claiomh, đã níu lại “tính thiện” và “lý trí” trong Orphen bởi sự ngây thơ và nhiệt tình thuần khiết.

3/ Hình ảnh được làm lại chỉn chu, sắc nét

Là tác phẩm được “remake” và với “công nghệ” của năm 2020, có thể nói Studio Deen đã làm khá tốt phần hình ảnh của cả series [Sorcerous Stabber Orphen].

Dù rằng nét vẽ, phục trang, tạo hình nhân vật… có lẽ không còn quá phù hợp với thị hiếu khán giả những năm gần đây nhưng cũng không thể phủ nhận, so với bản năm 1998 – 2000 đã trở nên khá mịt mờ hư ảo thì bản [Sorcerous Stabber Orphen] được làm lại rõ ràng, sắc nét và “đẹp” hơn rất nhiều. Vẻ sắc sảo của Azalie hay nét lưỡng lự của Orphen thể hiện qua ánh mắt, nhất là những màn triển khai phép thuật tốc độ cao đã tạo lên những cột phép khá tráng lệ, những màn combat mãn nhãn. Không chỉ vậy, sự tương phản sáng tối, những góc quay trong từng trận đấu được sử dụng khá thông minh khi thường đặt vào điểm mù nhân vật đã góp phần kích thích sự dồn dập, nghẹt thở của mỗi trận chiến.

(C) TrueID Vietnam

Ngoài ra, việc tận dụng tối đa của điện ảnh ở [Sorcerous Stabber Orphen] còn đặc biệt thể hiện trên khía cạnh cách đạo diễn Takayuki Hamana. Bên cạnh lối dựng nối tiếp truyền thống dựa theo chặng đường Orphen đi từ thành phố Totokanta sau khi bí ẩn về quái vật rồng do Azalie biến thành được giải đáp; là những phân đoạn, trường đoạn song song theo hồi tưởng nhân vật hay dòng thời gian đột ngột nhảy về quá khứ 5 năm trước hay thậm chí, xa xôi hơn nữa về thủa còn hồng hoang tộc rồng án ngữ trên thế giới.

Và có lẽ, đây cũng là dụng ý đạo diễn muốn gửi gắm vào tác phẩm chăng: hành trình đó tựa như con đường Orphen quay ngược về quá khứ trên chuyến đi ở thực tại để xác nhận lại một phần ký ức, một phần bản thân đã lãng quên hay trốn chạy suốt tháng năm non trẻ. Đồng thời, muốn tìm về chân lý, chỉ còn cách nhìn sâu vào tàn tích quá khứ mà thôi.

(C) TrueID Vietnam

4/ Âm thanh cũng là một phần níu giữ bước chân khán giả

Thuộc thể loại phiêu lưu, chính kịch, giả tưởng,… có thể nói, âm thanh trong [Sorcerous Stabber Orphen] khá đặc sắc, đặc biệt là những vụ nổ ma thuật đã góp phần tăng sự kịch tính cho tác phẩm.

Và với một tác phẩm được làm lại, dẫu không còn giữ lại bản opening “Ai, just on my love” của rock band huyền thoại Sharan Q thì bản opening “Calling u” do buzz★Vibes thể hiện cũng hết sức đặc sắc. Thú thật, nếu không có bản opening này, tôi đã bỏ ngang [Sorcerous Stabber Orphen: Revival] vì combo độ “máu chó” của cốt truyện cùng sự “simp chúa” của main nam luôn rồi.

Ngoài ra, bản ending của Phần 1 và opening cùng ending Phần 2 cũng rất đáng thưởng thức. Các bạn đừng vội tua nhanh qua phần này mà chưa kịp nghe hết nhạc nhé!


KẾT

Nhận phản hồi khá tệ của nhiều ý kiến trên các nền tảng chiếu anime khác nhau nhưng [Sorcerous Stabber Orphen] có thực sự tệ như lời đồn đến như vậy?

Tôi vẫn nghĩ, mọi người nên một lần thử trải nghiệm và cảm nhận. Nhất là trong bối cảnh, bộ phim được chuyển thể từ bộ light novel cực kì ăn khách trong quá khứ và đã được trang web TrueID mua bản quyền, phát miễn phí với chất lượng xem ổn định thì sự trải nghiệm cá nhân sẽ càng thêm phần đáng tin cậy hơn những bình luận của bao người xa lạ trên mạng internet.

Truy tìm tung tích pháp sư vĩ đại

0
Rating
Average 5 / 5 out of 4 total votes.
Rank
N/A, it has 2 monthly views
Alternative
魔術士オーフェン
Author(s)
Artist(s)
Genre(s)
Tag(s)
Type
Anime
Tập 1 25/09/2021
Tập 2 25/09/2021
Tập 3 25/09/2021
Tập 4 25/09/2021
Tập 5 25/09/2021
Tập 6 25/09/2021
Tập 7 25/09/2021
Tập 8 25/09/2021
Tập 9 25/09/2021
Tập 10 25/09/2021
Tập 11 25/09/2021
Tập 12 25/09/2021
Tập 13 25/09/2021
Tập 14 25/09/2021

Truy tìm tung tích pháp sư vĩ đại 2 – Trận Kimluck

0
Rating
Average 5 / 5 out of 4 total votes.
Rank
N/A, it has 4 monthly views
Alternative
魔術士オーフェン
Author(s)
Genre(s)
Tag(s)
Type
Anime
Tập 1 13/10/2021
Tập 2 13/10/2021
Tập 3 13/10/2021
Tập 4 13/10/2021
Tập 5 13/10/2021
Tập 6 13/10/2021
Tập 7 13/10/2021
Tập 8 13/10/2021
Tập 9 13/10/2021
Tập 10 13/10/2021
Tập 11 13/10/2021
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!