Home Chuyên Đề TBQ Character Review Dàn nhân vật được yêu thích trong Movie [Jujutsu Kaisen 0]. Họ là ai? (Phần 1)

Dàn nhân vật được yêu thích trong Movie [Jujutsu Kaisen 0]. Họ là ai? (Phần 1)

22 views

Xuất phát từ arc “Đứa trẻ bị nguyền rủa”, ‘Jujutsu Kaisen 0’ đóng vai trò tiền truyện xảy ra trước khi ITADORI Juji bước vào thế giới chú thuật. Vậy sau đây là những nhân vật các bạn cần điểm qua để có trải nghiệm với ‘Jujutsu Kaisen 0’ tốt nhất nhé! 


Với tiền thân là bộ truyện ngắn mang tên [Trường Học Pháp Kỹ] của AKUTAMI Gege, [Jujutsu Kaisen 0] đã ra đời từ đó. Với sự thành công vang dội của bộ truyện, cộng đồng fan đã ủng hộ Gege-sensei tiếp tục series này thành tác phẩm dài tập hơn. Chính điều đó là động lực để Gege-sensei chắp bút và biến [Chú Thuật Hồi Chiến] trở thành một trong những series manga bán chạy nhất mọi thời đại. Hơn thế nữa, nhờ sự chuyển thể anime đã khiến danh tiếng của [Chú Thuật Hồi Chiến] ngày càng vang xa và chẳng phải là điều gì bất ngờ khi không lâu sau đó, dự án phim chiếu rạp cho [Chú Thuật Hồi Chiến] được công bố với cái tên ‘Jujutsu Kaisen 0’. Đây quả là món quà đặc biệt dành cho fan của series này bởi sự quen thuộc từ các nhân vật trong tuyến truyện chính trước đó và cả những mảng “màu” thú vị khác từ cả nhân vật mới lẫn cũ mà tác phẩm chiếu rạp này mang lại.


OKKOTSU Yuta | 乙骨憂太

Không ai khác “Đứa trẻ bị nguyền rủa” được nhắc đến ở trên chính là OKKOTSU Yuta. Là một đứa trẻ e dè, hay bị bắt nạt nhưng cậu may mắn có được niềm hạnh phúc từ mối quan hệ thân mật với ORIMOTO Rika. Tuổi trẻ của cậu nhờ thế đã vượt qua những biến cố lớn nhất mà chỉ mình cậu khó có thể vượt qua được. Qua nhiều thăng trầm, họ đã có lời hẹn ước sẽ đến với nhau khi lớn lên để sự hạnh phúc này không bao giờ phải kết thúc. Không may, Rika chết trong vụ tai nạn xe hơi, để lại Yuta cô đơn, lạc lõng và không định hướng. Sự buồn bã, đau khổ chất chứa trong Yuta ngày càng lớn, tạo nên linh hồn gọi là “Nữ hoàng nguyền chú”. Tình yêu mãnh liệt giữa hai người trước đó đã tạo nên sự bảo vệ thái quá nơi linh hồn này. Bất kể ai vào tầm ngắm của Rika sẽ trở thành nạn nhân xấu số cho những lời nguyền kinh khủng của cô. Tất cả là để bảo vệ Yuta cô yêu quý.

Nhận thấy sự nguy hiểm của linh hồn này, thầy Gojo đã đem bắt giữ Yuta và giam cậu ở cao đẳng chú thuật. Tuy nhiên, Gojo không giết cậu như đã được lệnh mà đã trao cơ hội để Yuta trở thành chú thuật sư. Với tiềm năng to lớn mà cậu có được, Gojo mong muốn cậu có thể trở thành nòng cốt của lực lượng chú thuật sư. Nhưng trước hết, Yuta phải học cách kiểm soát linh hồn của Rika và biến cô ấy thành con bài tẩy của mình.


GOJO Satoru | 五条悟

Không ngạc nhiên gì khi tạo hình đẹp không tì vết cùng đôi mắt xanh biếc tựa đại dương đã khiến Gojo trở thành nhân vật được yêu thích nhất [Chú Thuật Hồi Chiến]. Không chỉ vậy, anh còn là chú thuật sư được cho là tối cường nhất từng tồn tại. Cũng giống như trong tuyến truyện chính, Gojo vẫn là con người bất cần, không ngán cha con nào cùng với sự bẩn bựa hài hước khó đỡ. Chính vì thái độ này khiến anh luôn là cái gai trong mắt của hội đồng trường Cao đẳng Chú Thuật. Tuy nhiên, sức mạnh vượt trội của Gojo khiến hội đồng khó có thể động vào. Điều đó đã chứng tỏ cho việc Gojo tự ý gạt đi mệnh lệnh để cứu lấy Yuta. Gojo còn là người thích đánh cược vào trực giác của mình khi cho rằng chính anh sẽ giúp cậu học sinh mới này kiểm soát được linh hồn mạnh mẽ của Rika.

Tuy cợt nhả là vậy nhưng Gojo là người nghiêm túc trong việc huấn luyện. Chẳng lâu sau đó, Yuta đã “được thực chiến”, diệt trừ các nguyền hồn. Tuy nhiên, Gojo nhận ra những kẻ khác cũng nhắm đến cậu với những mục đích đen tối hơn. Chính vì thế, Gojo nhận ra sứ mệnh của mình trong việc giúp Yuta phát huy được toàn bộ năng lực của mình.


GETO Suguru | 夏油傑

Từng là chiến hữu sát cánh bên Gojo khi họ là học sinh trường Cao đẳng chú thuật, Geto đã bị trục xuất khỏi ngôi trường khi niềm căm hận, khinh bỉ với những người vô năng đã khiến Geto tàn sát hơn 100 thường dân chỉ trong một đêm. Không chỉ là phản diện chính ở ‘Jujutsu Kaisen 0’, hắn ta còn là khởi nguồn của mọi biến cố xảy ra tại tuyến truyện [Chú Thuật Hồi Chiến]. Được biến đến là “Chú thuật sư tồi tệ nhất”, sự tự huyễn của Geto đã làm hắn ta biến tướng trở thành một kẻ tự coi mình là bề trên của mọi thứ. Sức mạnh nguyền rủa khác biệt đã khiến hắn trở thành mối đe dọa bậc nhất, kể cả với Gojo. Với mong muốn kết thúc thời đại “bình thường” và mang đến thế giới mới của các nguyền hồn, chỉ có các chú thuật sư như hắn ta là bá chủ thế giới. Mục đích đó đã khiến tầm ngắm của hắn vươn tới Yuta và Rika cùng với những dự định đen tối sắp tới.


CÒN TIẾP

Những người đóng vai trò chủ chốt trong phần phim ‘Jujutsu Kaisen 0’ chính là 3 nhân vật trên. Trong (Phần 2) hãy cùng khám phá thêm về tuyến nhân vật phụ, đồng hành với các nhân vật để giúp câu chuyện thêm phần thú vị nhé!

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!